Tìm hiểu về loại băng tải cao su

Tìm hiểu về loại băng tải cao su

Băng tải là loại máy vận chuyển liên tục có khoảng cách vận chuyển lớn. Băng tải cao sư được sử dụng rộng rãi ở các công ty xây dựng, xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, chế tạo… Loại băng tải này được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời, vụn như cát, sỏi, than đá, xi măng… sản phẩm các ngành công nghiệp chè, cafe, thực phẩm và nhiều loại hàng thùng, hộp…

Băng tải cao su có kết cấu đơn giản, khoảng cách vận chuyển lớn, năng suất cao, dễ điều khiển, giá thành chế tạo cũng như giá thành vận chuyển rẻ nên được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, dây băng dễ bị hỏng do tác dụng của va chạm, nhiệt độ, hóa học, môi trường xung quanh, góc nghiêng băng tải không lớn, không thể vận chuyển theo đường cong.

Tính năng của băng tải cao su

Loại băng tải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất thường có chiều rộng băng từ 400 – 2000 với tốc độ từ 0.8 – 5 m/s. Năng suất vận chuyển của băng tải phụ thuộc vào chiều rộng băng, tốc độ vận chuyển và loại vật liệu. Độ bền của dây băng phụ thuộc vào chiều dài của băng tải.

Đặc điểm làm việc của băng tải cao su

Vận chuyển hàng rời có thể là cát, đá răm, than từ bến bãi lên tàu, băng sử dụng 1 cụm bánh xe để di chuyển và có chiều cao nâng hàng cố định.

Ưu và nhược điểm của băng tải cao su

  • Ưu điểm: khả năng ổn định cao, năng suất lớn.
  • Nhược điểm: cơ cấu phức tạp, chiều dài vận chuyển nhỏ.

Bài viết liên quan